Hotline: 094 7210 449
VP và Xưởng: 77/6 TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCMSitemap

NÊN SỬ DỤNG ĐÁ NHÂN TẠO HAY ĐÁ TỰ NHIÊN CHO MẶT BẾP?

NÊN SỬ DỤNG ĐÁ NHÂN TẠO HAY ĐÁ TỰ NHIÊN CHO MẶT BẾP? Trong văn hóa của người Việt Nam, bếp là nơi quây quần đầm ấm với người thân sau những giờ lao động, học tập vất vả. Căn bếp hiện đại giờ đây đã không chỉ đáp ứng chức năng là nơi nấu nướng và ăn uống nữa, nó đã đảm nhận thêm một phần vai trò của phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình: là nơi các thành viên quây quần trò chuyện với nhau sau một ngày dài. Mặt đá bếp sẽ đóng vai trung tâm hướng nhìn của gia đình trong bữa cơm, đồng thời là vật tạo cảnh quan chính trong khung cảnh ấy. Chính vì vậy, nhiều gia chủ rất chú trọng việc lựa chọn đá ốp bàn bếp.
NÊN SỬ DỤNG ĐÁ NHÂN TẠO HAY ĐÁ TỰ NHIÊN CHO MẶT BẾP?
Đá là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, đặc biệt là không gian bếp. So với các loại đá tự nhiên thì đá nhân tạo, đặc biệt là đá nhân tạo solid surface sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật và được người tiêu dùng yêu thích. Vậy nên chọn đá nhân tạo hay đá tự nhiên ốp bàn bếp? Hãy cùng Công ty TNHH Nhất Mạnh làm rõ nhé:
ĐÁ TỰ NHIÊN, ĐÁ NHÂN TẠO LÀ GÌ?
Đá tự nhiên, hay còn gọi là đá cẩm thạch, là một loại đá được hình thành do sự biến chất của đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Chúng thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác. 
Đá nhân tạo Solid Surfaces được tạo thành bởi sự kết hợp giữa khoáng đá tự nhiên và keo cùng một số chất phụ gia và màu nên có màu sắc đa dạng, độ cứng cao, chịu được tác động từ môi trường bên ngoài. Vì thế, đá nhân tạo thường được sử dụng ở những nơi con người thường xuyên tác động như bàn bếp, cầu thang, mặt bàn,…
 
 
Có quá nhiều các ưu điểm vượt trội, nhưng chắc chắn đá nhân tạo cũng có những vấn đề cần được khắc phục: trong quá trình sử dụng mặt đá solid surface cũng có thể bị trầy xước khi có xảy ra va chạm mạnh, tuy nhiên điều này có thể dễ dàng khắc phục bởi mặt đá có cấu trúc liền khối, đội ngũ kỹ thuật có thể đánh bóng lại mặt đá như mới.
Như vậy, đến đây thì chắc hẳn mọi người có thể nhận ra được nên sử dụng đá nhân tạo hay tự nhiên cho các hạng mục nội thất của mình. Điều này còn phụ thuộc vào mong muốn và sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, ta có thể thấy rằng đá nhân tạo vượt trội hơn hẳn về tính năng, thiết kế và sự đa dạng về màu sắc. Hơn nữa, sản phẩm này còn được khuyến khích sử dụng bởi yếu tố bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, là vật liệu xanh, sạch đạt chuẩn cho không gian sống của gia đình bạn. 

2018 Copyright
Đang online: 16 | Tổng truy cập: 124568
Gọi điện SMS Chỉ Đường